สนง.อาชีวศึกษาจังหวัดเชียงราย จับมือ S&P จัดแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย
สนง.อาชีวศึกษาจังหวัดเชียงราย จับมือ S&P จัดแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย
นายวัลลภ ไม้จำปา ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิด "การแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ระดับจังหวัด" ณ ห้องประชุมเอื้องคำ อาคารปฏิบัติการและหอพักวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้นักศึกษา ได้นำความรู้ ความสามารถ ทักษะการประกอบอาหารไทยมาใช้ในการแข่งขัน แสดงศักยภาพด้านทักษะอาชีพการประกอบอาหารไทย อันจะนำไปสู่การยกระดับทักษะฝืมือสู่มาตรฐานวิชาชีพต่อไป
ดร.ศรากร บุญปถัมภ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคเชียงราย ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงราย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ร่วมกับ บริษัท เอสแอนด์พี ซินดิเทค จำกัด (มหาชน) เนื่องในโอกาส S&P ครบรอบ 50 ปี จึงได้กำหนดให้มีการจัดการแข่งขันดังกล่าว โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นระดับจังหวัด ระดับภาค และระดับประเทศ โดยเปิดรับสมัครนักเรียนในระบบหรือระบบทวิของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา เพื่อเปิดเวทีให้นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ได้แสดงศักยภาพที่มีอยู่ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชน รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนได้สนใจในการเรียนสายอาชีพซึ่งเป็นตลาดแรงงานที่เป็นความต้องการทั้งในระดับจังหวัด ระดับประเทศ และต่อยอดเป็นถึงระดับสากล ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และสาขาวิชาเชฟอาหารไทยโดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ทีม ประกอบด้วย ทีมวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย ทีมวิทยาลัยการอาชีพเวียงเชียงรุ้ง ทีมวิทยาลัยการอาชีพเชียงราย และทีมวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกเชียงราย
ภาพ/เนื้อหาโดย : นางขนิษฐา เครือจักร์